0868 477 886 - 0936 296 980

Bình phong tre
Bình phong ngăn phòng
Bình phong gỗ Đồng Kỵ
Bình phong nhôm
Ablum nhà xưởng
Ablum nhà xưởng

Tin tức / Thiết kế bình phong che chắn cho phòng bếp

"Bình phong mang lại sự hiển vinh phú quý cho ngôi nhà của bạn. Nhưng có nên đặt bình phong phú quý trong phòng bếp. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem có nên đặt bình phong trong phòng bếp không?"

Theo các chuyên gia nội thất, cửa ra vào mà đi thẳng ngay miệng bếp thì dễ bị gió thổi trực diện gây tắt bếp hoặc tạt lửa. Bụi bặm, người di chuyển cũng khiến không gian nấu nướng thiếu tính nội bộ và bị mất vệ sinh. Người đứng nấu có thể không kiểm soát được phía sau lưng, sẽ bị giật mình khi có gió sập cửa hay người đi ra vào. Thực ra chỉ cần sắp xếp lại vị trí của phần bếp nấu sao cho tránh việc thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng là ổn.

binh-phong-may-gia-re

Sử dụng bình phong trong phòng bếp để chán gió tạt vào gây tắt bếp khi đun nấu

Xét trên khía cạnh phong thủy, khi bố trí cửa cần tuân theo quy tắc hình phễu – tức là cửa ngoài luôn rộng và cao hơn các cửa bên trong để tránh hiện tượng tán khí. Nếu nhà có cửa sau rộng hơn cửa trước thì có thể khắc phục bằng cách không mở tối đa cửa sau hoặc thay đổi kiểu cửa để cửa sau có kích thước nhỏ hơn cửa trước là được.

binh-phong-go-depBình phong bằng gỗ kiểu dáng độc đáo

Một cách khác là đặt bình phong ngăn tại vị trí cửa ra vào. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại vật liệu như vách ngăn, kính cường lực…mang đặc tính thiết kế và bề mặt trẻ trung hợp trong trang trí nhà bếp chung cư, nhà ở đơn lập, biệt thự. Những tấm bình phong bằng gỗ, bình phong vải, đá được biến tấu với nhiều kiểu dáng đẹp mắt trở thành điểm nhấn mới mẻ cho không gian nhà ở trong điều kiện không gian hạn hẹp.