0868 477 886 - 0936 296 980

Bình phong tre
Bình phong ngăn phòng
Bình phong gỗ Đồng Kỵ
Bình phong nhôm
Ablum nhà xưởng
Ablum nhà xưởng

Tin tức / Sử dụng tấm bình phong để hóa giải khí xấu trong nhà

"Ngày nay có nhiều gia đình sử dụng bình phong để làm vật trang trí cho ngôi nhà vì dễ di chuyển để ngăn phòng tiện lợi. Hơn nữa sử dụng bình phong hóa giải khí xấu trong nhà còn mang lại sự an lành cho gia chủ."

Bình phong được xuất xứ từ thời Trung Hoa cổ đại, đây là một vật dụng được sử dụng nhiều từ thời xa xưa trong cung điện, tư thất của giới thượng lưu với mục đích để cản ánh sáng và gió trực tiếp vào phòng. Sau mỗi bức bình phong, thì chủ nhà có thể thoải mái với những hoạt động riêng tư của mình từ tắm gội, ngủ hay là thay quần áo, đọc sách… vì tác dụng của bức bình phong là giúp tránh được các yếu tố gây nhiễu, làm phiền.

bình phong ngăn phòng

bình phong ngăn phòng

Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở việc sử dụng bình phong trang trí cũng cần phải chú ý nhiều nguyên tắc để phát huy những tác dụng may mắn, giảm thiểu được nhiều ảnh hưởng không tốt.

Chất liệu bình phong được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau từ gỗ, mây, tre, sơn mài, sắt nghệ thuật hoặc có thể bằng đá hoặc là đá kết hợp với gỗ, thậm chí còn làm bằng đồng, bạc, vàng… Tuy nhiên, bình phong được làm với chất liệu nào đi nữa thì trongbình phong cũng cần phải dễ dàng chi chuyển.

Bình phong ngăn phòng

Ngoài ra, trên bức bình phong chủ nhà có thể trang trí công phu với những biểu tượng may mắn, tuy nhiên bạn cần tránh đặt gần những yếu tố gây cháy như chân nến, đèn bàn hay là ổ điện…

Bình phong thường có hai loại: Loại bình phong một tấm cố định hoặc là loại được ghép lại bởi nhiều tấm rời. Loại bình phong ghép từ rất nhiều tấm rời thường có hình chữ nhật hoặc vuông, do 4, 6, 8 hoặc 10 tấm gỗ hình chữ nhật ghép lại với nhau bằng bản lề. Loại bình phong này có thể di chuyển toàn bộ hoặc là có thể tháo rời từng phần, và rất thích hợp với khí hậu và địa hình của các nước châu Á

Về mặt phong thủy, người Việt Nam thường có câu : “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà xem hướng” do đó, mà khi xây nhà thường là sẽ quay mặt tiền ngôi nhà về phương Nam, với mong muốn là danh vọng của chủ nhân sẽ được phát triển thuận lợi. Vì thế, mà bạn cần đặt tấm bình phong đúng chỗ để hạn chế được Hỏa khí và giúp cân bằng tại các không gian riêng tư.

bình phong ngăn phòng

Về kích thước, thì gia chủ cần lựa chọn sao cho bình phong có thể che kín được cửa chính. Vì vậy, bạn cần tính toán để bề ngang của bình phong có thể đủ để che kín hết cửa giữa khi đứng từ trung tâm công trình nhìn ra. Về chiều cao, thông thường được lấy theo mái hiên công trình, làm sao để khi đứng từ trung tâm nhìn ra sẽ thấy bình phong che trùm vừa đủ.

Bình phong không chỉ đơn thuần là bức ngăn tường di động mà còn có ý nghĩa vô cùng sâu sắc về tâm linh, việc sử dụng bức bình phong hóa giải khí xấu trong nhà cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng phải đảm bảo được tính thẩm mĩ mang những giá trị tâm linh, hóa giải được các điều không may và mang lại may mắn cho gia chủ.