0868 477 886 - 0936 296 980

Bình phong tre
Bình phong ngăn phòng
Bình phong gỗ Đồng Kỵ
Bình phong nhôm
Ablum nhà xưởng
Ablum nhà xưởng

Tin tức / Cách đặt bình phong để hóa giải khí xấu trong nhà

"Đặt bình phong ở cửa sẽ có ba tác dụng quan trọng nhất, đó chính là: thay đổi vị trí của cửa, phân tách không gian nhà ở, bảo đảm sự riêng tư."

Tùy thuộc vào vật liệu để làm bình phong nên bình phong chia thành nhiều loại như bình phong bằng gỗ, bình phong tre, bình phong mây, bình phong gỗ đồng kỵ...bằng tượng điêu khắc hay là bình phong bằng bức thư họa...

Dưới góc nhìn phong thủy nhà ở, thì bình phong có thể giúp tăng vận khí và hóa giải những thế sát dưới đây:

1.  Bình phong hóa giải xuyên tâm kiếm

Đặt bình phong đúng vị trí sẽ hóa giải được khí xấu

Đặt bình phong đúng vị trí sẽ hóa giải được khí xấu

Nếu như ở cửa chính thì vị trí đối diện với hành lang hoặc là lối đi, trông giống như là một lưỡi kiếm nhọn xuyên tâm, trường hợp này phong thủy gọi là xuyên tâm kiếm. Cách hóa giải trong trường hợp này là hãy đặt một tấm bình phong bên trong và bạn không cần phải thay đổi cửa. Nếu như căn nhà có tầng trệt mà có cửa chính đối diện với đường quốc lộ thì gia chủ có thể trồng những loại cây hoa mọc thành bụi để hóa giải ngoại sát xông thẳng vào ngôi nhà.

cách bố trí bình phong hợp lý

2. Bình phong hóa giải cầu thang thoát tài

Nếu như cửa chính của nhà bạn ở vị trí đối diện với cầu thang sẽ có hai trường hợp xảy ra như sau. Một là, nếu cầu thang đối diện hướng xuống thì tài khí trong nhà sẽ rất dễ bị phát tán, vì thế đặt một tấm bình phong ở sau cửa để không cho tài khí thoát ra ngoài. Hai là, nếu như cầu thang đối diện hướng lên thì bạn không cần phải lo tài khí bị phát tán ra bên ngoài.

Nên bạn để chậu cây cảnh có phiến lá to như cây phát tài hay là cây kim phát tài bên trong cửa để dẫn nhập tài khí vào nhà.