0868 477 886 - 0936 296 980

Bình phong tre
Bình phong ngăn phòng
Bình phong gỗ Đồng Kỵ
Bình phong nhôm
Ablum nhà xưởng
Ablum nhà xưởng

Tin tức / Bình phong ngăn phòng hà nội bật mí nhiều điều về phong thủy

"Bình phong được biết đến với công dụng hóa giải được nhiều loại hung khí và mang tới sự an lành cũng như là tài lộc cho gia chủ. Không những thế bình phong còn là một món đồ trang trí nội thất độc đáo, tạo điểm nhấn riêng biệt cho không gian ngôi nhà của bạn."

Tấm bình phong xuất phát đầu tiên là ở Trung Quốc, được sử dụng nhiều trong cung điện, tư thất thượng lưu có tác dụng là cản ánh sáng và gió trực tiếp vào phòng. Sau bức bình phong, những hoạt động riêng tư của gia chủ có thể tránh được những yếu tố gây nhiễu. Ngày nay thì bình phong được sử dụng rất phổ biến ở nhiều gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng tấm bình phong cần chú ý đến nhiều nguyên tắc để may mắn phát huy và giảm thiểu được những ảnh hưởng không mong muốn đến gia chủ.

Bình phong trong kiến trúc nội thất có thể làm bằng gỗ, bằng tre, bằng mây, hay là bằng đá, khảm trai, bằng nhựa hay kết hợp với gỗ, thậm chí có thể bằng đồng hoặc bằng bạc. Tuy nhiên bình phong được làm với chất liệu nào thì nó cũng rất dễ di chuyển được, với những họa tiết trang trí biểu tượng cho sự may mắn.

Bình phong ngăn phòng

Bình phong họa tiết mắt lưới được tạo nên từ loại vật liệu hiện đại

Bình phong ngăn phòng có nhiều loại, có thể là một tấm cố định hoặc là nhiều tấm rời ghép thành. Bình phong nhiều tấm rời ghép thành thường có hình chữ nhật hoặc là hình vuông có thể do 4, 6,8 hay thậm chí là 10 tấm ghép lại với nhau bằng bản lề, dễ dàng di chuyển đến nơi mà bạn cần đặt, khi không cần thiết vẫn có thể tháo rời ra. Bình phong rất thích hợp cho khí hậu và văn hóa các nước Châu Á.

bình phong tre

Các tấm bình phong nhỏ được ghép lại với nhau bởi những chiếc bản lề linh hoạt

Người ta mua bình phong về sử dụng nhằm giảm bớt tính vượng của Hỏa Khí. Phong thủy căn cứ vào thuyết ngũ hành và cho rằng phía trước thuộc Hỏa ( phía Nam); bên phải là Kim (phía tây); tượng cho chủ nhân; bên trái thuộc Mộc (phía Đông) tượng cho người vợ; phía sau thuộc Thủy (phía Bắc) tượng cho con cháu; còn trung ương thuộc Thổ.

Đa số những ngôi nhà của người Việt Nam thường quay về hướng Nam với những mong muốn danh vọng có thể phát triển cho gia chủ. Vì thế cần đặt bình phong để hạn chế Hỏa Khí, cân bằng tại các không gian riêng tư. Kích thước bình phong cùng cần phải chú ý sao cho bình phong phải che kín được cửa chính. Với chiều cao của bình phong thường lấy theo mái hiên, để đứng từ trung tâm nhìn ra thấy bình phong che kín vừa đủ.

bình phong ngăn phòng

Bình phong khung gỗ đặt trong phòng khách tạo sự tươi mới, hiện đại

Những kiến trúc xuyên tâm trong không gian sống là một điều tối kỵ, khiến cho gia chủ thất thoát tiền bạc, bị dèm pha tình cảm. Có thể dùng bình phong để hóa giải bằng cách đặt giữa các kiến trúc mở thông nhau. Vị trí cần đặt tấm bình phong là chắn cửa nhà vệ sinh – cửa bếp, ban công với cửa chính, hay cửa sổ thông với cửa chính… Nếu như bàn làm việc được đặt quay lưng về phía cửa chính cũng cần có bình phong che chắn. Trong phòng ngủ nếu như có khu vệ sinh ngoài việc đóng cửa phòng cũng có thể dùng bình phong che đi.

bình phong ngăn phòng

Bình phong gỗ tại Hà Nội thiết kế theo xu hướng giản đơn

Với những mẫu bình phong có tại Hà Nội mà Bình Phong Phú Quý giới thiệu bạn thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình những kiểu dáng bình phong phù hợp với ngôi nhà và hơn thế nữa là hợp với phong thủy, bản mệnh của gia chủ.