0868 477 886 - 0936 296 980

Bình phong tre
Bình phong ngăn phòng
Bình phong gỗ Đồng Kỵ
Bình phong nhôm
Ablum nhà xưởng
Ablum nhà xưởng

Tin tức / Bình phong là gì?

"Bình phong là gì? Bình phong hay gọi cách khác là tấm ngăn phòng nghệ thuật được du nhập từ Trung Quốc có từ thời Trung Hoa cổ đại."

Bình phong hiểu theo nghĩa nôm na, bình (che chắn), phong (gió), bình phong là vật dụng dùng để cản ánh sáng, gió trực tiếp vào phòng, dùng để che chắn các tác nhân xấu bên ngoài.Theo quan niệm phong thủy, bình phong là vật mang đến may mắn, tài vận, sức khỏe cho gia chủ. Chính vì vậy mà ngày nay bình phong không chỉ được dùng như một vật trang trí mà còn là vật dụng có ý nghĩa tâm linh mang lại an lành, cản các yếu tố xấu ảnh hưởng tới ngôi nhà.

Bình phong ngăn phòng

Bình phong ngăn phòng

Đối với các nước phương Đông bình phong có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, từ vua chúa quan lại tới các nhà tư tưởng, hội họa… bình phong thể hiện sự uy nghi quyền lực trên mỗi tác phẩm, đến khi phổ biến bình phong được sử dụng trong dân  chúng, với ý nghĩa mang lại vận may, tiền bạc..

Đối với các nước phương Tây thì bình phong mang ý nghĩa nghệ thuật, giá trị tinh thần nhiều hơn, qua từng thời kỳ họ đánh dấu và thể hiện cuộc sống đời thường, ghi lại lịch sử văn hóa lên bình phong bằng những hoa văn, họa tiết đặc sắc nhưng gần gũi với cuộc sống đời thường.Là công cụ truyền bá tư tưởng, gìn giữ nét đẹp.

Bình phong ngăn phòng

Ngày nay, bình phong được sử dụng rộng rãi ở các vùng miền. Ở góc nhìn hiện đại, bình phong được sáng tạo ứng dụng trong trang trí không gian nội thất. Cùng với các công năng , bình phong được cải tiến, đặc sắc làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: gỗ, đá, giấy, tre...Với người Việt Nam, việc sử dụng tấm bình phong là sự kết hợp giữa ý nghĩa tâm linh và tinh thần dân tộc cao cả.

Bình phong  được ghép từ nhiều tấm bình phong nhỏ bằng bản lề, được đặt dựng đứng theo kiểu xúc xắc để tạo thế vững. Bình phong có kích thước đa dạng, được làm hình vuông hoặc hình chữ nhật, có màu sắc phong phú,  được dùng để ngăn giữa các phòng với nhau như phòng khách với phòng bếp, phòng ngủ với phòng vệ sinh…mang đến nhiều không gian sắc thái  khác nhau trong cùng một ngôi nhà.

Bình phong ngăn phòng

Các họa tiết trên bình phong là những họa tiết đơn giản, là những bức tranh đông hồ, thiên nhiên được đưa vào một cách khéo léo không chỉ tạo nét đẹp không gian mà còn gần gũi, thân thiện với môi trường.

Nếu biết cách xắp xếp, bày trí nội thất, thì bình phong không những  mang lại sự may mắn, sức khỏe, địa vị cho gia chủ mà còn  tạo không gian mới lạ,đặc sắc cho ngôi nhà bạn.

Có rất nhiều loại bình phong như: bình phong ngăn phòng, bình phong công sở, bình phong mây, bình phong nhật bản, bình phong y tế,...vv. Bạn có thể lựa chọn cho mình những tấm bình phong phù hợp với không gian ngôi nhà bạn.