0868 477 886 - 0936 296 980

Bình phong tre
Bình phong ngăn phòng
Bình phong gỗ Đồng Kỵ
Bình phong nhôm
Ablum nhà xưởng
Ablum nhà xưởng

Tin tức / 5 điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

"Cuộc sống ngày càng phát triển nên nhu cầu của con người cũng được nâng cao. Nhất là những năm gần đây nhu cầu về nhà ở được mọi người rất quan tâm. "

Ngoài việc chọn cho mình được một ngôi nhà ưng ý, không gian sống thoải mái, thoảng đãng, thì một yếu tố quan trọng mà mọi người rất quan tâm hiện nay đó là vấn đề về phong thủy. Vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận, cuộc sống của những thành viên trong gia đình.

Có nhiều vật dụng để hóa giải khí xấu trong nhà như: gương bát quái, những con linh vật, hay trông cây xanh trong nhà và có một phương pháp hóa giải được nhiều người lựa chọn vì nó mang đến cho bạn không gian đẹp mắt đó chính là sử dụng những tấm bình phong.

Những đại kị trong phong thủy nhà ở

1. Nhà vệ sinh quay ra cửa chính

Đây là một điều tối kỵ vì theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ vào nhà qua cửa chính. Nếu cửa toilet đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề tạo nên xung đột, đối kháng giữa với sinh khí và âm khí. Đây là một trong những thế cửa hung hiểm theo phong thủy vì dễ làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận rủi do sự đối kháng khí vận diễn ra liên tục.

2. Cầu thang đối diện cửa chính

Nhiều người quan niệm cầu thang đâm ra cửa chính thì gia chủ sẽ bị hao tán tiền của, tài lộc tuôn chảy hết. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Sự vận hành của cầu thang luôn có hai chiều lên và xuống. Những ngôi nhà có cầu thang đối diện cửa chính thì sẽ nhận được nhiều năng lượng nhưng sự suy thoái cũng rất lớn.

Dưới góc nhìn phong thủy, những ngôi nhà có kiểu cầu thang này có thể làm ăn tốt nhưng sẽ không giữ lại được nguồn tài lộc. Hơn nữa nguồn năng lượng phong thủy sẽ ập vào nhà một cách đột ngột, đặc biệt là vào những tầng cao hơn và thấp hơn trong ngôi nhà, làm rối loạn trường khí, gây ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

3. Phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi có đặt bếp nấu nướng, mang hỏa khí, còn phòng vệ sinh  là nơi xú uế, ẩm thấp, mang âm khí độc. Phòng vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp sẽ tạo nên sự xung khắc giữa hai loại khí, thủy hỏa không hoà hợp. Điều này sẽ khiến vận khí của cả nhà không tốt. Hóa giải điều này không khó bạn chỉ cần đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hoặc cửa bếp để ngăn cản sự xung sát giữa hai luồng khí này là được.

4. Phòng bếp đối ra cửa chính

Căn bếp ảnh hưởng lớn đến tài vận của ngôi nhà. Vì căn phòng bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống của người già, trẻ nhỏ đều từ đó mà ra. Nếu phong thủy nơi này không tốt, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà, cuộc sống trong gia đình bất an.

Nguyên tắc của phong thủy học là “Đường vòng mang lại điều vui, đường thẳng mang lại điều dữ”. Nếu phòng bếp đối diện với cửa ra vào, tạo thành một đường thẳng, cửa chính sẽ sốc thẳng vào bếp nấu. Theo sách cổ nói rằng: “Mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu, tiền của gia súc sẽ tổn hao nhiều”. Như thế có nghĩa là không chỉ sức khỏe tổn hại, mà còn bị thất thoát tiền bạc. Ngoài ra, thì gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có của một gia đình theo quan niệm “Dĩ thực vi tiên”, nếu đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ lọt hết ra ngoài.

5. Phòng khách thông với phòng bếp

Điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tài vận của gia đình nhưng phòng khách thông với phòng bếp gây ra những bất tiện. Phòng bếp là nơi nấu nướng, trong lúc nấu ăn sẽ có nhiều rác rưởi, mùi thực phẩm bạn chưa dọn sạch sẽ thì sẽ có côn trùng và vi khuẩn, hay nếu gia đình bạn đang dùng bữa. Nếu có khách đến chơi nhà sẽ gây ra nhiều bất tiện, nên nếu căn nhà bạn có thiết kế như thế hãy khắc phục bằng cách sử dụng những vật dụng phù để che chắn ngăn cách không gian riêng giữa 2 phòng.